• Địa chỉ - 243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.PN, TP.HCM
  • Thứ 2 - Thứ 7
  • noithatmocshop@gmail.com
  • 0983.40.33.67
THIẾT KẾ - THI CÔNG CỘI THẤT TRỌN GÓI

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Tổng quan phòng họp là nơi để các thành viên trong công ty hội họp, trao đổi, bàn bạc những công việc quan trọng, hay một kế hoạch phát triển nào đó. Do vậy, thiết kế nội thất phòng họp đòi hỏi hết sức quan trọng, đó là nơi để mọi người định hướng cho công việc, đề xuất những ý kiến của bản thân góp phần vào phát triển doanh nghiệp. Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên nhiều hay ít thì bộ mặt văn phòng làm việc luôn luôn được quan tâm hàng đầu. Thiết kế nội thất văn phòng trong những năm gần đây đang nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng của nhiều chủ dự án, bởi các ông chủ doanh nghiệp cũng tự nhận thấy thiết kế nội thất văn phòng làm việc có tác động rất lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên cũng như để lại những ấn tượng đẹp mắt trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra cho bất kỳ ai đó là làm thế nào để có thể thiết kế được một văn phòng có nội thất đầy đủ, đẹp mắt, tinh tế và hiện đại? Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải mã theo một cách đặc biệt.

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì ?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc bố trí tổ chức không gian làm việc một cách tối ưu nhất. Hiện nay, thiết kế văn phòng không chỉ đơn giản là đưa bàn ghế vào văn phòng mà nó còn đòi hỏi người thực hiện phải tối ưu cách đặt bàn ghế và nhiều thiết bị khác. Một không gian làm việc được tối ưu tốt sẽ mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Thiết kế văn phòng không hẳn là văn phòng làm việc nó còn bao gồm cả phòng tiếp tân, phòng khách… Và tất cả chúng phải đáp ứng các khía cạnh về thẩm mỹ, tiện nghi và hiện đại phù hợp với công ty. Việc thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt là phòng họp có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công ty. Đó là nơi mà nhà lãnh đạo, quản lý cùng với bộ phận nhân viên họp mặt, trao đổi thông tin để đưa ra phương pháp mới tốt nhất cho công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng

Cũng đôi khi, công ty sẽ sử dụng phòng họp để đón tiếp khách đến tham quan gặp mặt và ký kết hợp đồng. Vì vậy, nếu bạn được tư vấn thiết kế thi công nội thất phòng họp một cách chu đáo nhất, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về sự chuyên nghiệp cũng như gây được ấn tượng tốt cho khách hàng.

Tổng quan phòng họp là nơi để các thành viên trong công ty hội họp, trao đổi, bàn bạc những công việc quan trọng, hay một kế hoạch phát triển nào đó. Do vậy, thiết kế nội thất phòng họp đòi hỏi hết sức quan trọng, đó là nơi để mọi người định hướng cho công việc, đề xuất những ý kiến của bản thân góp phần vào phát triển doanh nghiệp. Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên nhiều hay ít thì bộ mặt văn phòng làm việc luôn luôn được quan tâm hàng đầu. Thiết kế nội thất văn phòng trong những năm gần đây đang nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng của nhiều chủ dự án, bởi các ông chủ doanh nghiệp cũng tự nhận thấy thiết kế nội thất văn phòng làm việc có tác động rất lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên cũng như để lại những ấn tượng đẹp mắt trong lòng khách hàng. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra cho bất kỳ ai đó là làm thế nào để có thể thiết kế được một văn phòng có nội thất đầy đủ, đẹp mắt, tinh tế và hiện đại? Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải mã theo một cách đặc biệt.

Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

2. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty sang trọng, tinh tế, đầu tư phù hợp luôn tạo được ấn tượng ban đầu đối với đối tác cũng như khách hàng. Thiết kế nội thất văn phòng đẹpvà chuyên nghiệp thì khách hàng mới đánh giá cao trước khi đề cập tới chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ của công ty đó. Thiết kế nội thất đẹp sẽ gây ấn tượng cho đối tác, từ đó sẽ làm tăng hiệu suất kí kết hợp đồng với công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng

Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, từ đó làm tăng năng suất làm việc cũng như sáng tạo của nhân viên. Có thể nói rằng, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, hơn nữa sẽ giúp đối tác ghi nhớ được thương hiệu của công ty.

3. Yêu cầu của thiết kế nội thất văn phòng

Để đánh giá được đâu là một văn phòng đẹp, bạn cần phải xác định những tiêu chí cụ thể. Tùy theo sở thích, đặc thù văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban để đưa ra những tiêu chí phù hợp.Mối bận tâm lớn nhất của các nhà quản trị chính là làm sao để thiết kế nội thất văn phòng sao cho đẹp mắt, hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc của công ty làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn. Muốn tạo được một văn phòng đạt chuẩn sang trọng, cần lựa chọn nội thất một cách tính tế. Nói cách khác, bạn phải lựa chọn đồ nội thất kỹ lưỡng về thiết kế, màu sắc, phải nổi bật được tông màu chủ đạo vì nó mang thương hiệu riêng của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng

Hơn nữa, bày trí không gian văn phòng không chỉ là sắp xếp nội thất đẹp mắt, thuận tiện mà nó bao gồm rất nhiều kiến thức về phong thủy, vừa hài hòa, thoáng đãng vừa tận dụng được diện tích văn phòng. Màu sắc của nội thất cũng phải hài hòa, không tạo cảm giác rối mắt cũng như phải phù hợp với tính chất hoạt động của công ty.Bạn cũng có thể đặt các chậu cây cảnh hay tranh ảnh để góp phần giảm bớt sự nhàm chán, đơn điệu của căn phòng.

4. Một số mẫu văn phòng hiện nay

Phong cách tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách tối giản đang là một trong những phong cách thiết kế nội thất hot trong nhiều năm trở lại đây, không tốn quá nhiều chi phí cho việc trang trí nhưng kết quả đạt được lại hơn nhiều so với mong đợi.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách công nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng thiết kế theo phong cách công nghiệp thường được dùng cho các căn hộ có tầng lửng, trần cao, phòng có không gian rộng để có thể tái hiện lại một phần kiến trúc thường thấy trong các nhà kho hay nhà máy.  Hệ trần thường được để thô, tường không trát hoặc sàn nhà láng bê tông,… là những yếu tố tạo nên phong cách này.


Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Eco

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Mang cây xanh vào văn phòng không chỉ giúp trang trí cho không gian đẹp hơn mà còn là tiền đề cho việc giúp mọi người chú ý bảo vệ môi trường hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách nghệ thuật – art decor

Thiết kế nội thất văn phòng

Những văn phòng được trang trí theo phong cách nghệ thuật thường sẽ rất độc đáo và có nhiều điểm nhấn. Thay vì trang trí văn phòng theo lối cũ thì giờ đây vơi phong cách này không gian làm việc của bạn sẽ đặc sắc hơn nhiều.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách mở

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách mở trước đây thường được áp dụng với các văn phòng có diện tích nhỏ, tuy nhiên bây giờ nhiều chủ doanh nghiệp cũng đã bắt đầu lựa chọn kiểu thiết kế này hơn, với mục đích tạo môi trường thoải mái, cởi mở để nhân viên không cảm thấy gò bó trong một không gian nhỏ hẹp.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thoải mái là phong cách được nhiều nhân viên yêu thích nhất. Bạn có thể ôm máy ra ngồi ở một góc nào đó để tập trung làm việc, hoặc tự do sắp xếp không gian làm việc cho mình nhằm tạo ra môi trường thoải mái nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách vui nhộn

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách vui nhộn là một mảng ngoài lề của các phong cách thiết kế nội thất văn phòng, đa số những chủ doanh nghiệp đều mong muốn hỗ trợ nhân viên của mình giải tỏa được những căng thẳng trong công việc và từ đó có thể sáng tạo được nhiều hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Luxury

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Đa số mọi người khi nghe đến từ “luxury” đều sẽ nghĩ đến phong cách thiết kế cổ điển. Nhưng thay vì chỉ độc nhất sử dụng thiết kế cổ điển, phong cách luxury sẽ ứng dụng thêm những điểm đặc biệt của phong cách hiện đại cho không gian văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách truyền thống

Thiết kế nội thất văn phòng

Tuy hiện nay đã có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau để khách hàng lựa chọn, nhưng phong cách thiết kế văn phòng truyền thống vẫn được yêu thích hơn cả. Đặc điểm dễ nhận biết được phong cách truyền thống chính là việc chia không gian rất khép kín kèm theo những dãy bàn dài và các ngăn kéo chứa tài liệu.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất văn phòng

Như phong cách luxury đã nhắc đến phía trên, phong cách cổ điển chủ yếu lựa chọn những đồ trang trí nhiều họa tiết, hoa văn cầu kỳ để tạo cho không gian trở nên “hoài cổ” hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất văn phòng

Theo đa số nhiều kiến trúc sư đã chia sẻ, phong cách tân cổ điển và phong cách luxury khá giống nhau ở việc dung hòa giữa  phong cách cổ điển và hiện đại. Tuy nhiên tất nhiên chúng có một số điểm khác nhau có thể kể đến như việc phong cách tân cổ điển đã giảm bớt cầu kì trong việc sử dụng họa tiết,…

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Retro

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Retro là sự kết hợp giữa những thiết kế hiện đại kết hợp cùng các nét kiến trúc của thập niên 60-80. Nhiều người đánh giá phong cách Retro giống với phong cách tân cổ điển, tuy nhiên các thiết kế tân cổ điển thường sẽ tập trung vào các hoa văn thiết kế hơn còn phong cách Retro chủ yếu sử dụng màu sắc và các vật liệu cổ điển kết hợp đương đại để làm cho bản thiết kế đặc sắc hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Scandinavian

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Scandinavian còn được biết đến với tên gọi thuần Việt hơn là phong cách Bắc Âu. Tông màu chủ đạo của phong cách này là màu trắng, sau đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân của các chủ doanh nghiệp mà kiến trúc sư sẽ kết hợp thêm cùng các tone màu khác để tạo được sự thoải mái, sang trọng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Rustic

Thiết kế nội thất văn phòng

Những không gian được thiết kế theo phong cách Rustic sẽ mang lại cho nhân viên cảm giác mộc mạc tự nhiên bởi những màu sắc thiên về nâu của gỗ hay để đơn thuần các nền xi măng hay nền gạch tự nhiên. Thông thường các quán cafe rất ưa chuộng phong cách này hơn so với những thiết kế nhà ở hay văn phòng thông thường.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Japan

Thiết kế nội thất văn phòng

Đất nước mặt trời mọc luôn sở hữu những quán cafe được thiết kế đơn giản nhưng mang sắc màu rất riêng khiến cho khách du lịch khi ghé đến thăm đều không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Không chỉ riêng về những màu sắc thiết kế mà cách sắp xếp nội thất của phong cách Japan cũng được đánh giá rất cao.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Korea

Thiết kế nội thất văn phòng

Nếu như phong cách Japan mang lại sự nhẹ nhàng tinh tế thì phong cách Korea lại rất hiện đại và tiện nghi bởi những món đồ dùng nội thất nhỏ gọn và xinh xắn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách đa năng

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách đa năng hiện nay tại Việt Nam chưa được ứng dụng nhiều nhưng ở nhiều công ty lớn trên khắp thế giới như Google đã lựa chọn phong cách này từ khá lâu. Các không gian văn phòng thông thường sẽ được kết hợp cùng với khu vui chơi, thư giãn cho nhân viên để tạo sự thoải mái cũng như kích thích sự sáng tạo.

Thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian làm việc nhiều tone màu sẽ giúp cho nhân viên của bạn nhiều cảm hứng làm việc và động thời hỗ trợ cho không gian làm việc bớt nhàm chán, đơn điệu hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Bàn làm việc chung

Thiết kế nội thất văn phòng

Đa số các công ty luôn cố gắng tạo không gian làm việc riêng biệt nhất có thể cho nhân viên. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng các bàn làm việc và không gian làm việc chung sẽ gia tăng sự tương tác trong công việc hơn so với việc phân tách bàn làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Thiết kế nội thất văn phòng

Bạn không cần đơn thuần chỉ chọn độc nhất một loại chất liệu như gỗ, kim loại… hay phong cách. Bạn dễ dàng kết hợp nhiều chất liệu khác nhau hay chọn cho mỗi không gian một kiểu phong cách cũng được. Tuy nhiên các chất liệu và các phong cách thiết kế phải được kết hợp hài hòa, điều này bạn vẫn nên tìm đến các công ty thiết kế nội thất để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách linh hoạt

Thiết kế nội thất văn phòng

Các thiết kế cố định cho văn phòng hiện nay đã lỗi thời, nhiều kiến trúc sư đã hướng cho các khách hàng của mình về việc thiết kế một không gian đa dụng, các vị trí nội thất bàn ghế có thể thay đổi linh động cho nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách Vintage

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách vintage là phong cách kế thừa từ phong cách cổ điển. Những thiết kế vintage mang lại cảm giác ấm áp, cổ xưa cho các văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Chúng tôi đã gửi đến bạn các phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thông tin thêm về bảng giá thiết kế nội thất thì có thể gọi đến hotline 0983.403.367 hoặc truy cập website để được các nhân viên để hỗ trợ bạn tốt nhất.

0983.40.33.67